Chuyển tới nội dung

Bỏ túi tuyệt chiêu lau cửa kính sạch ngay từ lần đầu tiên

Bạn cố gắng tìm đủ mọi cách để lau vết bẩn, ố vàng trên cửa kính nhưng không thể làm sạch. Bạn đã bỏ tiền ra để mua những loại nước rửa kính đắt tiền nhưng kết quả lại chẳng đâu vào đâu. HKH Window sẽ mách bạn những tuyệt chiêu lau cửa kính sạch ngay từ lần đầu tiên nhé. Chỉ với những nguyên liệu rẻ tiền và có sẵn ở trong nhà. Cùng bắt tay vào để lau cửa kính thôi nào.

11 mẹo lau cửa kính sạch bóng loáng bạn cần biết

1. Bột bắp

– Ít ai nghĩ bột bắp chỉ đơn giản dùng trong chế biến thực phẩm, món ăn. Nay tại có thêm công dụng làm sạch cửa kính. Chỉ với dung dịch bột bắp và nước bạn đã có thể làm sạch bong kính rồi.

– Hòa 2 muỗng bột bắp, 3 lít nước ấm, nửa chén dấm. Cho hỗn hợp vào bình xịt hoặc lấy khăn mềm cho một ít hỗn hợp lên và lau kính. Bạn sẽ rất ngạc nhiên với chỉ một lần lau đầu đã đánh bay vết bẩn, ố vàng.

2. Muối

– Muối có công dụng sát khuẩn rất cao. Vì vậy dùng muối để lau vết bẩn của kính là điều hoàn toàn bình thường đúng không. Chỉ cần lấy miếng vải bọc muối, sau đó dùng nó lau lên kính. Vết ố vàng, sạm đen trên kính sẽ bay tan hết.

3. Nước xả quần áo

– Ngoài công dụng làm thơm và mềm vải nước xả quần áo còn được sử dụng để làm sạch kính. Bạn chỉ cần cho một ít nước xả vài hòa tan với nước. Sau đó dùng khăn mặt thấm một ít nước và lau kính. Tuyệt đối không nên dùng khăn bông nhé.

4. Nước axetone

Nước axetone có khả năng tẩy những vết ố bẩn cứng đầu nhất trên cửa kính. Nhỏ vài giọt axetone lên nơi có vết bẩn, dùng khăn giấy lau sạch. Vết bẩn sẽ tự động biến mất.

Lưu ý: cửa nhựa lõi thép hay cửa nhôm Xingfa đều phải cẩn thận khi dùng nước axeton. Không được để nước axeton nhỏ lên bề mặt nhựa hoặc nhôm của cửa. Axetone có tính ăn mòn nhựa và nhôm rất cao. Chỉ cần một giọt cũng đủ làm hỏng cửa và rất dễ bị oxi hóa.

                  ==>> Xem ngay cách vệ sinh cửa nhựa lõi thép đúng cách bạn nên biết

5. Giấy báo

– Khăn bông lau kính nhiều lúc có những vết bẩn cứng đầu không thể sạch mà lại còn tốn tiền. Nhưng chỉ với một tờ giấy báo, bạn vo tròn sau đó dùng để lau cửa kính sạch thì cực kỳ hiệu quả nhé. Không tin bạn cứ thử mà xem.

6. Bột thạch cao hoặc bột phấn viết bảng

– Hòa bột thạch cao hoặc bột phần với nước rồi thoa lên mặt kính, Dung dịch khô thì lấy khăn lau sạch. Chỗ vết bẩn sẽ biến mất ngay tức khắc.

7. Dầu hỏa và rượu trắng

– Với những vết bẩn lâu ngày hoặc vết dầu mỡ, chỉ cần dùng khăn thấm dầu hỏa hoặc rượu trắng rồi lau lên mặt kính. Mặt kính sẽ sáng bóng trở lại.

8. Vải nhung hoặc gấm

– Bạn vô tình làm dính sơn trên mặt kính và không biết xử lý như thế nào. Hãy dùng vải nhung hoặc gấm thấm một ít giấm. Lau qua chỗ vết sơn thì nó sẽ biến mất nhanh chóng.

9. Giấm và nước rửa chén

– Hòa tan 1 cốc nước, 1 cốc dấm, 3 dung dịch nước rửa chén và cho vào bình xịt. Xịt hỗn hợp lên mặt kính rồi lấy khăn bông lau sạch. Bạn sẽ ngạc nhiên về công dụng của giấm và nước rửa chén đấy.

10. Hồ dán

– Bạn sẽ chỉ nghĩ hồ dán chỉ dùng dán giấy hoặc trong môn thủ công của các em nhỏ đúng không. Hãy thử lấy một ít hồ dán bôi vào chỗ bết bẩn, dùng giấy lau sạch.

11. Chổi cao su

Chuẩn bị một xô nước nóng có nhỏ vào vài giọt nước rửa chén Dùng chổi cao su thấm nước và bắt đầu lau trên toàn bộ mặt kính. Lau đi lau lại nhiều lần sạch giúp kính sạch bóng và trông sáng hẳn ra.

Với những tuyệt chiêu trên bạn có thể tự mình lau cửa kính sạch đúng không nào. Hãy vệ sinh theo định kỳ để cửa kính luôn trông được như mới nhé.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

cửa nhôm soco system châu âu nhập khẩu - HKH WINDOW-01

CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN