Chuyển tới nội dung

Trong toàn bộ cửa của một ngôi nhà thì cửa chính là quan trọng nhất. Cửa chính là nơi thu hút tài lộc, sinh khí cho các thành viên lẫn gia chủ. Đây là nơi giao thoa giữa nguồn không khí trong và ngoài nhà. Cửa chính càng rộng rãi, càng mạnh mẽ và cân đối với toàn bộ ngôi nhà thì tài lộc càng cao. Gia đình sẽ nhận được những nguồn năng lượng dồi dào từ vũ tụ. Nếu bạn đang tìm hiểu kích thước cửa chính 4 cánh hợp phong thuỷ thì đọc ngay những thông tin dưới đây.

kích thước cửa chính 4 cánh hợp phong thuỷ

Việc lựa chọn cửa chính 4 cánh đúng kích thước, hợp phong thuỷ hiện đang được rất nhiều người quan tâm. Nó sẽ quyết định đến sinh khí vào nhà có tốt, có dồi dào hay không. Hiện nay, có rất nhiều căn nhà sử dụng cửa 4 cánh làm cửa chính ra vào.

Kích thước cửa chính 4 cánh hợp phong thuỷ chuẩn nhất là bao nhiêu?

Cửa 4 cánh không bằng nhau

Kiểu này được những căn nhà có mặt tiền nhỏ, nhưng lại muốn có sự nổi bật sang trọng sử dụng nhiều. Nó vừa đem lại thẩm mỹ, đẹp mắt, tạo sự rộng rãi, thoáng mát cho cả căn nhà. Những loại cửa này có khuôn riêng. Vì vậy khi tính kích thước cần tính cả kích thước cửa lẫn kích thước khuôn.

  • Chiều cao cửa thông thường là 2165 mm (đã tính cả khung)
  • Chiều rộng có kích thước 1850, 2170,… (tùy kích thước của mỗi căn nhà)
  • Kích thước chiều rộng x chiều cao của hệ thống cánh phụ (cánh nhỏ): 600 x 280 mm.
  • Kích thước chiều rộng x chiều cao cánh chủ (cánh lớn) 690 x 365 mm.

Cửa 4 cánh bằng nhau

Những ngôi nhà có mặt tiền rộng, dùng để kinh doanh buôn bán thường sử dụng loại cửa 4 cánh bằng nhau. Yêu cầu của loại cửa nhà phải có vị trí đặt cửa rộng rãi. Nếu bạn sử dụng loại cửa này thì có thể yên tâm bởi luồng sinh khí sẽ vào ào ào, bạn tha hồ làm ăn phát tài lộc.

  • Với khuôn cửa dày 4.5cm, kích thước chiều rộng cửa tính cả khuôn trái khuôn phải sẽ là 245-264-271-291-350-369cm, và kích thước chiều dài tính cả khuôn trên là 216.5cm
  • Với khuôn cửa dày 6m, kích thước chiều rộng tính cả khuôn trái, khuôn phải là 248-267-274-294-353-372cm, kích thước chiều dài tính cả khuôn trên là 218cm.

Kinh nghiệm lựa chọn cửa 4 cánh đẹp

Tuỳ theo kích thước, hình dáng và cấu trúc của mỗi căn nhà mà kiến trúc sư sẽ có những lựa chọn cửa phù hợp nhất. Nếu muốn tiếp xúc nhiều với thiên nhiên thì lựa chọn cửa 4 cánh là hợp lý nhất.

1. Về kiểu dáng

Cửa chính phải là cửa có chiều cao và chiều rộng lớn nhất so với các cửa khác trong nhà. Tuyệt đối cửa chính không bao giờ được nhỏ hơn cửa sau.

Kích thước cửa chính phải phù hợp với kích thước của cả căn nhà. Không được quá cao và quá rộng gây mất thẩm mỹ.

2. Về thẩm mỹ

Xung quanh cửa phải sạch sẽ, gọn gàng. Hạn chế để quá nhiều thứ bộn bề xung quanh cửa như vậy sẽ không hút được sinh khí từ ngoài vào trong. Màu sắc của cửa phải sáng sủa, đem lại sự tươi vui, mới mẻ cho cả ngôi nhà.

Những tư vấn về tính toán kích thước cửa chính 4 cánh hợp phong thuỷ mà HKH chia sẻ hi vọng sẽ giúp ích cho bạn. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc thì hãy liên hệ với HKH. Nhân viên tư vấn của HKH sẽ giải đáp mọi thắc mắc giúp bạn.

Để được tư vấn báo giá miễn phí, Qúy khách vui lòng liên hệ thông tin dưới đây:

HKH WINDOW ®

“Cam kết chất lượng – Bảo trì vĩnh viễn”

– Địa chỉ: 268 Mai Đăng Chơn, P. Hòa Quý,Q. Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng

– Điện thoại: 02366.522.111 – 0905.788.279

– Email: hkhwindow@gmail.com

– Fanpage: hkhwindow

– Website:  – hkhwindow.com –