Chuyển tới nội dung

Kính cường lực mạnh mẽ, chịu lực cực lớn, không dễ gì có thể làm vỡ được nó. Để có được sản phẩm như vậy là trải qua sự tôi nhiệt. Làm nóng và làm lạnh đột ngột. Chính việc tôi nhiệt này khiến cho nó có được độ cứng cáp cao hơn 4-5 lần so với cửa thông thường. Việc tôi nhiệt khiến cho bề mặt kính được ép chặt và lớp kính giữa căng ra. Khi kính cường lực vỡ, sẽ tạo ra những hạt nhỏ như hạt ngô, không gây sát thương cho người sử dụng. Đó chính là lý do kính cường lực cứng cáp cực kỳ.

Vì ưu điểm an toàn cho người sử dụng và tính cứng cáp mà kính cường lực được sử dụng nhiều trong các cao ốc, công trình cao tầng. Rất nhiều những công trình nổi tiếng trên thế giới sử dụng kính cường lực.

Bề mặt kính cường lực có thể chịu được áp lực ít nhất là 69 megapascal – khoảng 10.000 psi, tương đương với áp lực tại điểm >6.500 mét dưới đáy đại dương (con người sẽ bị nghiền nát nếu không có đồ bảo hộ dưới sức ép này). Để kính có thể đạt mốc “an toàn” – vỡ ra thành từng miếng nhỏ, kính phải chịu được áp lực hơn 100 megapascal – 15.000 psi, tương đương với áp lực tại Rãnh Mariana với độ sâu 11 km dưới mực nước biển.

Cửa kính cường lực lùa - HKH WINDOW

Kính cường lực có được 3 ưu điểm nổi bật:

  • Chịu nhiệt
  • Chịu lực
  • Kính vỡ không gây sát thương

Chính vì vậy nó được sử dụng trong các loại kính ô tô. Kính ô tô cần cả 3 ưu điểm của kính cường lực để có thể hoạt động tốt nhất.

– Vì xe ô tô thường xuyên đỗ ngoài trời nên sẽ chịu nhiệt rất nhiều. Đồng thời trời mưa nắng đột ngột sẽ khiến cửa kính cường thường bị nứt, co giãn bất ngờ gây vỡ kính. Nhưng với kính cường lực thì không sao cả.

– Trong quá trình di chuyển, ô tô có thể va chạm với nhiều loại phương tiện khác. Kính cường lực cứng cáp sẽ bảo vệ được những gì bên trong xe. Kính cường lực chịu được lực va đập mạnh nên rất khó bị vỡ.

– Như đã giới thiệu ở trên, kính cường lực khi vỡ sẽ thành những hạt nhỏ, tròn như hạt ngô, không gây ra sát thương. Rất an toàn cho người sử dụng.

Quá trình sản xuất kính cường lực cứng cáp

Kính cường lực có thể được sản xuất bằng cách đưa kính tôi qua quá trình tôi nhiệt. Kính được đặt trên một băng chuyền, đưa qua một lò làm nóng khoảng từ 564 độ C tới 620 độ C. Sau đó, kính được làm lạnh ngay lập tức bằng hệ thống thổi khí. Lúc ấy, bề mặt kính mới nguội cứng lại, còn phần kính bên trong vẫn nóng và để nguội tự nhiên.

kính cường lực cứng - HKH Window

Còn một cách sản xuất kính cường lực khác, đó là thông qua quá trình xử lý bằng hóa chất. Họ làm vậy bằng cách bắt lớp kính bề mặt dày ít nhất là 0,1 mm phải trao đổi ion nguyên tố natri trên bề mặt kính với ion của nguyên tố kali (vì ion được thay vào của kali lớn hơn 30%). Kính sẽ được nhúm vào một bể kali nitrat lớn để quá trình trao đổi ion diễn ra, bởi sự linh hoạt của dung dịch, quá trình cường lực kính này có thể được sử dụng với những vật thể có hình dáng phức tạp.

Có hai loại cường lực bằng nhiệt khác nhau: đó là dùng nhiệt, và được tôi hoàn toàn. Kính được xử lý bằng phương pháp đầu tiên khiến cho kính khỏe hơn gấp 2 lần phương pháp tôi, bên cạnh đó có thể chịu được nhiệt của lò vi sóng.

Quá trình sản xuất kính cường lực rất là công phu. Vì vậy mà kính cường lực cứng cáp, chịu được lực va đập mạnh đến không ngờ.

                >> Xem ngay những mẫu cửa kính cường lực chất lượng uy tín tại HKH Window

Để được tư vấn báo giá miễn phí, Qúy khách vui lòng liên hệ thông tin dưới đây:

HKH WINDOW ®

“Cam kết chất lượng – Bảo trì vĩnh viễn”

– Địa chỉ: 268 Mai Đăng Chơn, P. Hòa Quý,Q. Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng

– Điện thoại: 02366.522.111 – 0905.788.279

– Email: hkhwindow@gmail.com

– Fanpage: hkhwindow

– Website:  – hkhwindow.com –