Chuyển tới nội dung

Bỗng dưng một ngày kính cường lực gia đình bạn vỡ tung không có lý do. Bạn đã tìm hiểu nhiều nơi đa số câu trả lời vẫn là tự nó nổ, hên xui thôi. Thật ra kính cường lực bị vỡ cũng có nguyên nhân của nó. Nhưng nguyên nhân đó không phải do sự tác động từ bên ngoài. Nó đã có ngay từ trong quá trình thi công, lắp đặt cửa.

Sẽ có nhiều người nghi ngờ về độ bền của kính cường lực. Thực ra việc nổ kính cường lực hay kính cường lực vỡ rất hi hữu. Nó sẽ phụ thuộc vào những thợ thi công, lắp đặt và chất lượng của kính cường lực.

1. Trong quá trình lắp đặt đã gây ra sự nứt góc kính

Những đơn vị thi công, lắp đặt không uy tín, không chuyên nghiệp sẽ gây nứt mép kính. Nếu bạn không giám sát kỹ sẽ không thấy được những vết nứt nhỏ này. Lực tác động mạnh trong quá trình lắp đặt, vặn sai ốc, vít cũng có thể gây nứt mép kính.

kính cường lực bị vỡ

Theo thời gian sử dụng, do tác động của môi trường, tác động mạnh của lực nhiều lần, vết nứt sẽ lan rộng ra. Dẫn đến kính cường lực bị vỡ.

2. Khung kính

Nhiệt độ môi trường thay đổi sẽ khiến kính bị nở ra hoặc co lại. Bị lung lay nghiêng ngả bởi gió. Với những công trình hiện đại, kính cường lực được đặt trên khối đàn hồi, có khoảng không gian để kính nở ra.

Nếu không tạo khoảng không gian này sẽ khiến cửa chịu lực ép lớn từ bên trong lòng lớp kính, khiến kính cường lực vỡ tung.

3. Chất lượng của kính cường lực

Điều này sẽ phụ thuộc vào ngươi sử dụng. Kính cường lực chỉ nên được đặt mua, thi công ở những nơi chính hãng, tránh mua phải hàng kém chất lượng.

>> Công ty thi công cửa kính cường lực uy tín nhất tại Đà Nẵng

Kính cường lực kém chất lượng sẽ có những hạt nhôm sulfide. Quá trình sản xuất bởi máy móc không được đảm bảo sẽ bị nhiễm những hạt nhôm này. Quá trình sử dụng sẽ tạo ra áp lực lớn từ bên trong. Đến giai đoạn kính cường lực không chịu nổi áp lực đó sẽ bị vỡ.

4. Do nhiệt

Đây là lý do hay khiến kính cường lực vỡ nhiều nhất, nhất là với những loại kính cường lực với lớp phủ phản nhiệt nhiệt. Lớp phủ này sẽ thường nằm ở lớp kế với lớp ngoài cùng, điều này khiến cho lớp ngoài cùng nóng lên nhanh hơn lớp bên trong nếu tiếp xúc với nguồn nhiệt. Khi kính nóng lên, toàn bộ lớp kính sẽ phồng lên, khi mà đã phồng cứng lên tới giới hạn của khung, kính sẽ bị ép và rất dễ vỡ tung. Đây cũng chính là nguyên nhân chính của việc kính cường lực vỡ tự nhiên.

kính cường lực bị vỡ

5. Chọn sai độ dày của kính

Tùy theo nơi sử dụng kính cường lực mà ta có sự chọn lựa độ dày cho thích hợp. Với những nơi sử dụng trong gia đình, phòng tắm bình thường có thể sử dụng kính có độ mỏng hơn một chút. Nhưng trong các công trình lớn, cao thì nên sử dụng kính cường lực có độ dày. Như thế mới có thể chịu đựng được sự tác động mạnh từ bên ngoài mà không làm kính cường lực vỡ.

Cách phòng chống kính cường lực bị vỡ

  • Chọn đơn bị thi công uy tín chuyên nghiệp. Những nhân viên kỹ thuật được đào tạo bài bản và có nhiều năm kinh nghiệm sẽ thi công chính xác và hiệu quả hơn. Tránh được tình trang làm nứt kính khi lắp đặt.
  • Đặt mua sản phẩm kính cường lực chính hãng, cao cấp tại cửa hàng uy tín cao. Đừng nên ham của rẻ mà mua những sản phẩm kém chất lượng. Sẽ dễ khiến kính cường lực vỡ, ảnh hưởng đến nhiều người xung quanh.
  • Tùy theo nơi sử dụng mà chọn độ dày của kính cường lực cho phù hợp.

Kính cường lực có độ cứng cao gấp 4-5 lần so với kính bình thường. Vì vậy việc cửa kính cường lực bị vỡ rất là hi hữu. Với những thông tin trên hi vọng sẽ giúp bạn có những cách phòng chống cửa kính cường lực bị vỡ tốt nhất.

  >> Cùng tìm hiểu do dâu kính cường lực lại cứng cáp, chống được lực mạnh đến thế

HKH WINDOW ®

“Cam kết chất lượng – Bảo trì vĩnh viễn”

– Địa chỉ: 268 Mai Đăng Chơn, P. Hòa Quý,Q. Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng

– Điện thoại: 02366.522.111 – 0905.788.279

– Email: hkhwindow@gmail.com

– Fanpage: hkhwindow

– Website:  – hkhwindow.com