Chuyển tới nội dung

Cách chọn cửa kính cường lực an toàn tránh vỡ nổ cho gia đình

Hiện nay, kính cường lực được sử dụng nhiều trong các hộ gia đình, nhất là để làm cửa đi kính cường lực… Kính có nhiều ưu điểm như có khả năng chịu lực gấp 4-5 lần kính thường cùng độ dày, khó trầy xước. Ngoài ra, khi bị tác động mạnh, kính vỡ vụn thành dạng hạt nhỏ, khó gây sát thương hơn so với kính thường vỡ thành mảnh có góc nhọn.

Mặc dù có nhiều ưu điểm nổi bật nhưng kính cường lực cũng có những nhược điểm nhất định như có khoảng 5% kính tự nổ bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu dù không có tác động của ngoại lực. Đặc biệt, mùa hè nhiệt độ cao thì khả năng kính tự nổ xảy ra cao hơn những mùa khác trong năm.

Vậy cách chọn cửa kính cường lực an toàn tránh vỡ nổ cho gia đình là gì?

– Nên sử dụng kính an toàn có lớp lót dẻo ở mọi khu vực: Đó là loại kính kết hợp hai hay nhiều tấm kính gắn kết với nhau bằng lớp phim dẻo. Lớp lót này có độ bền, bám dính tốt. Khi bị vỡ, vụn kính sẽ bám vào lớp phim này, hạn chế bắn tung tóe, giảm nguy cơ sát thương.

Kính cường lực có dán decan

– Không dùng kính (kể cả kính cường lực) ở những vị trí trên cao như mái che giếng trời, nên dùng loại tấm lợp lấy sáng polycarbonate có độ trong suốt tương đương với kính, để hạn chế mức độ nguy hiểm khi kính cường lực trên cao vỡ và các mẩu vụn rơi trực tiếp xuống dưới.

– Đảm bảo khe thoáng quanh kính, lắp bản lề, tay nắm chuẩn xác trong lúc thi công.

– Độ dày kính từ 8 mm trở lên: Tùy thuộc vào vị trí lắp đặt, kính cần có độ dày phù hợp. Với các khu vực cố định, cần kính khổ lớn, bạn nên chọn loại có độ dày 10 mm. Với các loại cửa hay đóng mở, kính có độ dày tầm 8 mm là vừa, giúp việc thao tác dễ dàng.

==>> Trên đây là tất cả những điều quý khách hàng cần biết để có thể lựa chọn cho mình những loại kính cường lực tốt, phù hợp với mục đích sử sụng trong gia đình và đảm bảo an toàn cho mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

cửa nhôm soco system châu âu nhập khẩu - HKH WINDOW-01

CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN