Chuyển tới nội dung

Cửa kính cường lực chống trộm

Như bạn đã biết, có rất nhiều loại cửa được làm từ nhiều vật liệu khác nhau như cửa nhôm, cửa gỗ, cửa sắt, hay cửa kính cường lực… Và nhiệm vụ chính của cửa đều giống nhau là để che mưa che nắng gió, bảo vệ an toàn cho mỗi người. Tuy nhiên không phải loại loại cửa nào cũng an toàn như nhau, và người ta thường nói “cửa kính cường lực chống trộm” liệu đây có phải là sự thật? Hãy cùng HKH Window cùng tìm hiểu để làm rõ vấn đề này nhé.

Thế nào là cửa kính cường lực chống trộm

Cửa kính cường lực là loại kính được sản xuất theo phương pháp gia công dao động ngang trên hệ thống máy móc dây chuyền hiện đại. Với nguyên lý cơ bản là gia nhiệt đến điểm biến dạng với nhiệt độ khoảng >6500C. Tiếp theo kính nhanh chóng được làm nguội bằng những luồng khí lạnh thổi lên bề mặt tấm kính, làm đông cứng các ứng suất nén trên bề mặt kính. Qúa trình này có thể gia tăng khả năng chịu lực của loại kính thông thường từ 3.500psi lên đến 10.000psi.

Để có sức chống chọi lại khí hậu khắc nghiệt, mưa bão, áp suất của gió bão lớn tại Việt Nam nên các tòa nhà cao tầng phải sử dụng kính cường lực mới đảm bảo an toàn.

Ngoài ra kính cường lực chịu áp lực tốt nên được dùng làm kính chống trộm để bảo vệ cho con người và của cải. Bởi vậy cửa kính cường lực chống trộm mới trở nên phổ biến trong xây dựng.

Hiện tại, kính cường lực chống trộm có các cấp độ dày khác nhau, phổ biến là: 10mm, 12mm, 15mm, 19mm…Tùy vào từng công trình và điều kiện thực tế để chọn loại kính có độ dày phù hợp.

Tính chất an toàn của cửa kính cường lực chống trộm:

– Cửa kính cường lực đập không bể: không thể phá bỏ bằng những phương pháp như dùng búa, dao kéo để cắt kính.

– Cửa kính cường lực không gây sát thương cho người khi bị vỡ

– Cửa kính cường lực chống trộm còn có khả năng cách nhiệt, cách ồn rất tốt

– Chịu được những tác động lớn từ môi trường: Chịu được sức va đập của gió, nước với lực lớn, cửa kính cường lực rất ít khi bị biến dạng bởi tác động bên ngoài.

⇒ Xem ngay Cửa kính cường lực có an toàn không mà bạn cần biết

=>>> Từ những phân tích trên, ta có thể thấy, cửa kính cường lực hoàn toàn an toàn và có thể chống chộm cực tốt với các tính năng chịu lực mạnh mẽ. Người sử dụng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng cửa kính cường lực chống trộm cho gia đình bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

cửa nhôm soco system châu âu nhập khẩu - HKH WINDOW-01

CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN