Chuyển tới nội dung

Hướng dẫn bảo quản cửa nhựa lõi thép uPVC bền đẹp như mới

Cửa nhựa lõi thép xuất phát từ châu Âu và được ưa chuộng rộng rãi. Việt Nam cũng đã đưa sản phẩm này vào sử dụng hơn chục năm lại đây. Những ưu điểm của nó dần dần được nhiều người khai thác triệt để. Nhận thấy chức năng siêu việt mà nó mang lại, nhiều người đã sử dụng trong các công trình như hotel, resort, biệt thự… Nhưng cách sử dụng bảo quản cửa nhựa lõi thép uPVC sao cho hợp lý để giữ được cửa luôn bền đẹp và tăng tuổi thọ. HKH Window sẽ chia sẻ một số bí quyết để mọi người cùng nắm bắt để bảo quản cửa thật hoàn hảo nhé!

Để cửa của bạn luôn mới hoặc hơn “30 năm vẫn chưa thay cửa” thì hãy thực hiện theo đúng cách này nhé.

Lưu ý: Dù là cửa nhựa lõi thép, hay cửa nhôm xingfa, cửa kính cường lực đều nên được sử dụng và bảo quản theo cách này để tăng tuổi thọ của cửa nhé.

Hướng dẫn sử dụng cửa nhựa lõi thép uPVC đúng cách

Mở đúng cách: 

Nhiều người nghĩ mở cửa thế nào cũng được nhưng hoàn toàn không phải vậy. Cách mở cửa ảnh hưởng trực tiếp đến sự hoạt động của cửa và sự chuyển động của khóa và các phụ kiện đi kèm. Khi mở cửa lưu ý chiều tay trên cánh cửa hướng về phía thanh khóa tạo thành 1 góc 90 độ để chốt đa điểm trên thanh khóa không chạm vào vấu trên khung giúp cửa chuyển động nhẹ nhàng và linh hoạt hơn.

bảo quản cửa nhựa lõi thép

Đóng đúng kiểu:

Cánh cửa phải được kéo sát vào khung, xoay tay nắm về cửa hướng song song với thanh khóa.

Khóa cửa an toàn và kỹ thuật:

Khóa cửa không đúng cách cửa sẽ không được khóa kỹ mà còn ảnh hưởng đến bộ khóa của cửa.

Thường chỉ khóa cửa cho cửa đi, còn cửa sổ chủ yếu là chốt cửa. Nhưng dù là khóa cửa hay chốt cửa đều thực hiện đúng kỹ thuật mới tăng tuổi thọ của cửa được. Sau khi đóng cửa, quý khách tra chìa khóa vào ổ và xoay một vòng về hướng thanh khóa để khóa cửa.

bảo quản cửa nhựa lõi thép

                  >> Xem ngay những mẫu cửa nhựa lõi thép tại Đà Nẵng đang được tìm kiếm nhiều nhất

Đối với khóa đa điểm có lưỡi gà thì quý khách chỉ làm theo 3 bước đơn giản sau:

– Đóng cánh cửa sát vào khung.

– Đẩy tay nắm lên góc 45 độ rồi thả tay.

– Tra chia khóa và xoay về hướng thanh khóa 1 vòng.

Chỉ với những bước đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện đúng cách được. Nhiều người vì cẩu thả mà làm hư hỏng ổ khóa và tay cầm phải thay hoàn toàn bộ khóa mới. Điều này còn ảnh hưởng đến sự hoạt động của cửa sau này nếu thay thế phụ kiện không phù hợp.

Cách bảo quản cửa nhựa lõi thép

– Vệ sinh cửa bằng mềm và chất đánh bóng cửa nhựa lõi thép. Quý khách có thể mua ở chợ tại các quầy bán hóa chất, sơn màu. Chọn thời tiết lâm râm hãy vệ sinh, tránh ánh nắng chói trực tiếp vào cửa nhé.

– Đóng, mở, khóa cửa đúng kỹ thuật như hướng dẫn ở trên. Tùy theo từng loại cửa mở hất, mở lật, mở trượt, hất ngang .. mà thao tác cho phù hợp.

– Sử dụng giấy báo kèm nước rửa kính sẽ đem lại hiệu quả không ngờ đấy.

– Phụ kiện bị rỉ rét thì dùng dầu, mỡ loại nhẹ để tra vào cơ cấu quay theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Tuyệt đối không được dùng dầu máy tra vào.

bảo quản cửa nhựa lõi thép

==>> Hướng dẫn vệ sinh cửa nhựa lõi thép đúng cách để tăng tuổi thọ

5 Lưu ý cần phải biết trong việc bảo quản cửa nhựa lõi thép uPVC

– Tránh xa nguồn nhiệt quá lớn, nhựa uPVC có thể nóng chảy ở 180 độ đến 250 độ.

– Tránh xa hóa chất có tính ăn mòn mạnh như axetone, dầu bóng, chất hữu cơ.

– Không nền để gần các vật sắc nhọn tránh làm cửa bị xước, như vậy rất dễ bị ăn mòn vào bên trong.

– Kính bể sẽ gây sát thương cao vì vậy không được để trẻ em vui chơi va đập mạnh vào kính.

– Bảo vệ phu kiện tránh các dung dịch ăn mòn kim loại như muối, a xít. Nếu dính phải 2 loại này thì cần rửa sạch phụ kiện lại với nước và lau khô ráo.

Ai cũng nghĩ việc bảo quản cửa là không cần biết, sử dụng cửa như thế nào cũng được. Nhưng điều đó lại gây ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ và chất lượng của cửa nhựa lõi thép. Sau khi đọc bài viết này chắc chắn bạn sẽ có cái nhìn khác về việc bảo quản cửa nhựa lõi thép đúng không. Hãy sử dụng và bảo quản một cách hợp lý nhé. Vừa giữ được cửa luôn mới lại vừa tiết kiệm được chi phí sửa chữa.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

cửa nhôm soco system châu âu nhập khẩu - HKH WINDOW-01

CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN