Chuyển tới nội dung

Kích Thước Cửa Nhôm Xingfa Chuẩn Phong Thủy

Hôm nay HKH Window sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn kích thước cửa nhôm Xingfa chuẩn lỗ ban. Và sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm trong việc chọn kích thước cửa 4 cánh nhôm xingfa. Nhằm để các quý khách hàng có thể tự chọn kích thước cửa cho chính ngôi nhà của mình.

Hướng dẫn chọn kích thước cửa nhôm Xingfa

Để chọn kích thước cửa nhôm Xingfa theo lỗ ban phong thủy, bạn có thể dùng 2 loại thước sau:

Thước lỗ ban dây bao gồm 2 loại:

  • Thước Luban: Là thước dương trạch, thước cổ sẽ có chiều dài là 46.08cm. Thước lỗ ban hiện đại sẽ có chiều dài là 42.9cm và nằm phần trên của thước. 
  • Thước Đinh Lan: Là thước âm phần, thước cổ có chiều dài là 38.78cm. Thước Đinh Lan hiện đại có chiều dài là 38.8cm và nằm phần dưới của thước. 10 vòng lặp của thước này thì sẽ là 390cm nên cũng gọi là thước 39cm.
Thước lỗ ban dây

Thước lỗ ban dây

Cách chọn kích thước cửa chính bằng thước dây: Khoảng đen thì bỏ, khoảng đỏ thi dùng. Thì khi sử dụng thước dây để chọn kích thước cửa chính thì bạn chỉ cần lấy phần đỏ cả trên cả dưới là được.

Thước lỗ ban online

Thước lỗ ban online gồm có 3 loại thước khác nhau được tích hợp 2 loại thước Luban và thước Đinh Lan.

  • Thước 52.2cm: Thước dương trạch dùng để đo khoảng không thông thủy.
  • Thước 42.9cm: Thước dương trạch là phần trên của thước dây.
  • Thước 38.8cm: Thước âm phần là phần dưới của thước dây.
Thước lỗ ban online

Thước lỗ ban online

Cách chọn kích thước cũng tương tự như thước dây là khoảng đen thì bỏ, khoảng đỏ thì dùng. Nên khi chọn bằng thước online thì các bạn cứ chọn cả 3 thước đều đỏ. Tuy nhiên các bạn cần lưu ý ở một số thước online có sai số do chỉnh sai tỷ lệ co giãn của hình ảnh.

Nên sử dụng thước lỗ ban nào cho cửa chính

Sau khi tìm hiểu 2 loại thước ở trên, thì chắc hẳn bạn sẽ băn khoăn không biết là nên sử dụng thước lỗ ban nào cho cửa chính? Bạn có thể dùng 1 trong 2 loại thước trên đều được. Bởi vì thước 52.2cm và 42.9cm cũng được cải tiến từ thước Luban cổ 46.08cm. Trong đó thước 42.9cm được sử dụng nhiều nhất tại Trung Quốc và Việt Nam. Bạn nên đo trên nhiều thước để tìm được những kích thước chuẩn và mang lại nhiều điềm lành hơn.

Chọn kích thước cửa nhôm xingfa cần lưu ý gì?

Kích thước cửa chính phải cân xứng với nhau

Giữa chiều cao và chiều rộng của cửa phải cân xứng với nhau.Vậy phải làm thế nào để biết kích thước mà bạn chọn đó có cân xứng chưa.Cách để bạn kiểm tra cửa đã cân xứng hay chưa là nhờ đơn vị thi công cửa lên thiết kế bằng cad hoặc bằng phần mềm. Mục đích để bạn nhìn thấy trước được kích thước cửa đã cân xứng chưa.

Cửa đi nhôm xingfa 4 cánh

Cửa đi nhôm xingfa 4 cánh

Kích thước cửa chính hài hòa với tổng thể

Trường hợp này cũng rất ít xảy ra, nhưng HKH Window vẫn chia sẻ để bạn có thể tránh. Trường hợp này thường sẽ gặp ở bên cạnh cửa chính hoặc gần cửa chính có cửa khác. Và thường xảy ra ở phần chọn chiều cao của cửa chính. Là khi bạn chọn kích thước quá cao. Những cửa bên cạnh thì phần đà ngang trên đều phải bằng cửa chính. Thấp hơn thì khi bạn nhìn vào sẽ bị lệch lạc về mặt tổng thể. Nên khi chọn kích thước cửa chính thì bạn cũng phải chú ý sự hài hòa trong thiết kế của những cửa bên cạnh.

Kích thước cửa chính phù hợp với căn nhà

Là nhà bạn cao to nhưng cửa chính lại quá nhỏ hoặc ngược lại. Lưu ý khi chọn kích thước cửa chính 4 cánh thì nên phù hợp với kích thước chiều rộng, chiều cao của căn nhà. Điều này bạn có thể thấy trong phần thiết kế xây dựng. Khi chọn kích thước cửa nhôm Xingfa thì bạn nên xem thiết kế xây dựng đã ổn chưa và tiến hành nếu thấy đã phù hợp với căn nhà. Kích thước cửa chính không phù hợp với công năng sử dụng.

Mẫu cửa nhôm Xingfa cao cấp nhập khẩu đẹp

Mẫu cửa nhôm Xingfa cao cấp nhập khẩu đẹp

Nên chọn kích thước cửa nhôm Xingfa từ thầy phong thủy nhiều kinh nghiệm 

Có rất nhiều trường hợp gia chủ nhờ thầy phong thủy xem kích thước cho cửa chính. Trong đó cũng có 1 số trường hợp thầy phong thủy đưa ra kích thước không phù hợp. Lý do ở đây là do thầy phong thủy còn ít kinh nghiệm trong việc đưa ra chuẩn xác kích thước cửa. Bởi vì thầy phong thủy chỉ xem, chứ không nắm được thực tế bộ cửa theo kích thước đó lên hình như thế nào. Chính vì thế nếu các bạn nhờ thầy phong thủy chọn kích thước cửa chính, thì nên chọn thầy biết đến việc xây dựng nhà cửa.

Nếu bạn đang phân vân chưa biết nên chọn nhà thầu nào thi công cửa nhôm Xingfa cho ngôi nhà của mình, thì HKH Window là một trong số những nhà thầu lớn, chuyên gia đem đến những sản phẩm nhôm kính có mức giá phải chăng phù hợp cho mọi quý khách hàng với từng phân khúc cửa, loại phụ kiện.

Mọi chi tiết xin liên hệ: 

HKH WINDOW

Địa chỉ:       268 Mai Đăng Chơn,  TP Đà Nẵng

Điện thoại:  0905.788.279 – 02366.522.111

Email:         hkhwindow@gmail.com

Website:     hkhwindow.com

Fanpage:    hkhwindow

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

cửa nhôm soco system châu âu nhập khẩu - HKH WINDOW-01

CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN