Chuyển tới nội dung

Vì sao việc chọn lựa các phụ kiện cửa nhôm kính lại quan trọng?

Để tạo nên một bộ cửa nhôm kính hoàn chỉnh thì không thể thiếu các phụ kiện đi kèm. Các phụ kiện cửa nhôm kính bao gồm bản lề, khóa, tay nắm, chốt,… được gắn trên cửa. Và trong bài viết này, hkhwindow xin chia sẻ toàn bộ thông tin về phụ kiện cửa nhôm kính. Để khi có nhu cầu xây nhà và lắp đặt cửa nhôm thì bạn cũng có thể nắm được phần nào các thông tin cơ bản để có sự lựa chọn tốt hơn.

Phụ kiện cửa nhôm kính là gì?

Phụ kiện cửa nhôm kính là những loại phụ kiện đi kèm được sử dụng để lắp ráp và trang trí cho bộ cửa. Phụ kiện giúp bộ cửa hoạt động bình thường, êm ái và giúp bộ cửa trở nên sang trọng, tiện nghi. Một bộ cửa tốt nếu đi kèm với những phụ kiện kém chất lượng thì sẽ gây tình trạng mất thẩm mỹ và giảm tuổi thọ của sản phẩm.

Phụ kiện cửa nhôm kính là gì?

Phụ kiện cửa nhôm kính là gì?

Vì vậy hãy sử dụng phụ kiện đồng bộ, chất lượng tốt để giúp bộ cửa của bạn trở nên đẳng cấp và bền đẹp trong quá trình sử dụng.

Tại sao phụ kiện cửa lại quan trọng?

Phụ kiện đóng vai trò rất quan trọng. Ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của bộ cửa. Thường thì độ bền của cửa sẽ nằm ở phụ kiện. Vì vậy, việc lựa chọn phụ kiện cần phải cẩn thận. Tuy nhiên, nhiều khách hàng thường sẽ bỏ qua khâu chọn lựa này.

Đa phần sau khi được tư vấn chọn cửa nhôm, khách hàng thường bỏ qua bước lựa chọn phụ kiện vì cho rằng “chỉ cần chọn cửa nhôm là sẽ có một bộ cửa tốt, chất lượng, chỉ cần nhìn bộ cửa đẹp là được.”

Tuy nhiên, đây là một quan niệm hết sức sai lầm. Và nhiều nhà thi công đã không ngần ngại, sử dụng những phụ kiện giá rẻ, hàng nhái, kém chất lượng để lắp đặt cửa cho khách hàng. Sau một thời gian sử dụng, cửa bắt đầu gặp các vấn đề như xệ cánh, xệ bản lề, thậm chí cửa bị rơi, rớt ra khỏi khung.

Điều này vô cùng nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng. Đã có không ít trường hợp đáng tiếc xảy ra trường hợp cửa rơi, đè lên người. Bên cạnh đó, phụ kiện giả khiến cho cửa rất dễ bị cạy phá. Chỉ cần một chút kỹ thuật, cửa sẽ bị vô hiệu hóa ngay lập tức và kẻ trộm dễ dàng đột nhập vào nhà để đánh cắp tài sản. Ngoài ra, các vấn đề như bị rít, khó mở, đóng không chặt cũng gây rắc rối, khiến cho người dùng phải sửa chữa nhiều lần gây tốn kém tiền bạc.

Các loại phụ kiện cửa nhôm kính thông dụng

Phụ kiện cửa nhôm rất đa dạng, nó được phân loại theo chức năng đóng mở của cửa. Cửa mở quay sẽ sử dụng loại bản lề nào, cửa mở hất sẽ sử dụng loại bản lề nào. Hay loại phụ kiện nào sẽ thích hợp để dùng cho cửa trượt. Tay nắm cửa nên chọn loại nào để phù hợp với bộ cửa…

Các loại phụ kiện cửa nhôm kính thông dụng

Các loại phụ kiện cửa nhôm kính thông dụng

Ví dụ đối với cửa nhôm kính mở quay thì sẽ sử dụng bản lề 3D. Nhưng nếu là cửa sổ mở quay thì nên sử dụng bản lề chữ A hoặc bản lề góc. Nếu là cửa sổ mở quay 1 cánh hoặc 2 cánh thì có thể sử dụng cùng các phụ kiện bản lề, chốt đa điểm ..

Tùy từng dòng cửa nhôm, tùy từng mẫu mã khác nhau mà có những phụ kiện đi kèm riêng. Cụ thể, một số loại phụ kiện được sử dụng phổ biến hiện nay như:

 • Bản lề
 • Khóa sò
 • Khóa đơn điểm, khóa đa điểm
 • Tay nắm cửa
 • Thanh chốt cửa
 • Đầu khóa biên
 • Lõi khóa 2 đầu chìa
 • Thanh chuyển động

>> Xem thêm một số sản phẩm:

Vai trò của phụ kiện nhôm kính

Với mỗi sản phẩm nhôm kính, phụ kiện đóng vai trò quan trọng trong việc đánh giá chất lượng sản phẩm. Phụ kiện nhôm kính có vai trò kết nối các khung cửa, các thanh nhôm, bản lề và các bộ phận bên ngoài lại với nhau. Và chúng là thành phần không thể thiếu trong mỗi bộ cửa và vách nhôm kính.

Đối với phụ kiện cửa nhôm kính chủ yếu bao gồm bản lề, thanh di chuyển, chốt đa điểm, khóa, tay nắm, móc chốt, thanh chắn gió, định vị góc mở… Tùy từng loại cửa mà sử dụng các loại phụ kiện khác nhau.

 • Ốc vít: dùng để kết nối các bộ phận với nhau, đảm bảo độ chắc chắn cho cửa.
 • Thanh chốt và định vị: Dùng để cố định cửa khi đóng mở cửa. Chốt định vị được sử dụng ít hơn so với các loại phụ kiện kim khí cửa nhôm khác.
 • Bộ khóa đa điểm: được sử dụng phổ biến trong hệ thống cửa nhựa nhiều cánh. Bộ khóa đa điểm quyết định chất lượng, độ an toàn, chống trộm của hệ thống cửa.
 • Bản lề: Có khả năng điều chỉnh hai hướng, đạt độ chính xác cao trong lắp đặt, đồng thời thực hiện được hai chức năng mở là mở quay và mở lật.
 • Tay nắm cửa: Với ổ khóa nằm ngay trên tay nắm đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của bạn

Nếu có nhu cầu mua các phụ kiện cửa hãy liên hệ với CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI THẤT HÀ LÊ NGUYỄN:

HKH WINDOW

– Địa chỉ:       268 Mai Đăng Chơn,  TP Đà Nẵng

– Điện thoại:  0905.788.279 – 02366.522.111

– Email:         hkhwindow@gmail.com

– Website:      – hkhwindow.com

– Fanpage:    hkhwindow

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

cửa nhôm soco system châu âu nhập khẩu - HKH WINDOW-01

CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN